Brazil thua đau – “Điểm đen” Fernandinho ?

Một trận đấu mà các cầu thủ Brazil đã thi đấu hết sức nỗ lực và cố gắng, nhưng từng đó vẫn là chưa đủ để giúp họ đả bại một con “Quỷ đỏ” lì lợm và kiên cường. Tuy nhiên, trận thua này của ĐT Brazil cũng đã chỉ ra một mắt xích cực yếu trong đội hình, đó chính là Fernandinho.

Một trận đấu hiếm hoi Fernandinho có dịp thi đấu ngay từ đầu để thay thế cho vị trí của Casemiro vắng mặt do nhận án treo giò, song anh đã chơi không tròn vai (nếu như không muốn nói là tệ), từ đó khiến đội nhà gặp nhiều bất lợi.Cả hai bàn thua của Brazil trong trận đấu này đều xuất phát từ lỗi của Fernandinho. Bàn thua đầu tiên bắt nguồn từ pha xử lý lỗi cực kì hớ hênh của Fernandinho và Gabriel Jesus, khiến thủ môn Alisson không thể cản phá. Bàn thua thứ hai đến từ một tình huống mà Fernandinho đã để lộ quá nhiều khoảng trống ở khu vực giữa sân, giúp cho Lukaku và De Bruyne thoải mái phối hợp trước khi số 7 của ĐT Bỉ tung ra một cú sút sấm sét làm tung lưới Brazil.

Không chỉ có vậy, Fernandinho còn tỏ ra thua thiệt trong những pha tranh chấp với các đối thủ cơ bắp và đô con bên kia chiến tuyến. Vừa yếu, vừa chậm, Fernandinho cũng gây ra không ít sai lầm khi liên tục chuyền hỏng và làm lỡ nhịp tấn công của cả đội.

Vắng Casemiro trong đội hình, Brazil mất đi một tấm lá chắn hỗ trợ đắc lực cho hàng phòng ngự. Fernandinho sau một mùa giải tuyệt hay cùng Manchester City, đã đánh mất hoàn toàn phong độ trong trận đấu ngày hôm nay.

Người ta vẫn nói, sức mạnh của đội bóng nằm ở tuyến giữa. Và cũng không có gì ngạc nhiên, khi Brazil không thể giành chiến thắng với cột xương sống “mong manh” như vậy !

You may also like...