Jurgen Klopp – Bầu trời Anfield chỉ có một ngôi sao rực rỡ nhất

Ngày này gần 3 năm trước Klopp nhận lời dẫn dắt một Liverpool đang rệu rã cộng thêm sự ra đi của Suarez và một Sturridge đã xuống phong độ, một sự mạo hiểm thực sự của Klopp.

Nhưng như vậy người ta mới thấy rõ được tài năng của ông. Đầu tiên phải kể đến chiến tích lẫy lừng của ông cùng Dortmund. Hai năm liên tiếp dành chiếc đĩa bạc Bundesliga trước ông kẹ Bayern Muchen, cùng với đó là 1 lần đưa đội bóng này vào chung kết Champions League. Từng ấy thành tích đã đưa JK lên tầm HLV hàng đầu TG lúc bấy giờ. Được nhiều CLB hàng đầu như MU, Real, hay thậm chí Bayern mời gọi nhưng JK đã chọn và ở lại Liverpool, một đội bóng mang cá tính mạnh mẽ giống như con người của chính ông.

Ông được hàng triệu CĐV The Kop đặt trọn niềm tin, với vô vàn kì vọng. Trong 3 năm tại Anfield, Klopp đã tạo nên một đội bóng vững mạnh với sự đoàn kết tuyệt vời. Đội hình k quá phụ thuộc vào cá nhân nào. Khi Mane hay Sturrdige mất phong độ hay là lúc Coutinho đòi ra đi đội bóng của ông vẫn không hề yếu đi chút nào. Ông biến những cầu thủ vô danh như Robetson, Trent Arnord hay những cầu thủ hạng trung như Mo Salah, Chamberland,..thành những siêu sao hàng đầu giải đấu. Đưa Liverpool vào 3 trận chung kết ( dù toàn thua) bằng lối chơi gegenpressing rực lửa, đẹp mặt nhất.

 

Sự quái của Klopp thể hiện qua những màn ăn mừng đến điên dại của ông, hay những lần ào vào sân sau trận đấu để chung niềm vui với toàn đội.
Một HLV có tâm và có tầm. Hi vọng một ngày không xa thấy ông cùng toàn đội bước lên đỉnh qua vinh quang, thành quả xứng đáng cho những gì Jurgen Klopp đã dày công xây dựng.

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 51 của Boss – Jurgen Klopp !

You may also like...