Marco Reus: Lần ra mắt muộn màng của Hoàng Tử Nước Đức

“…Tôi sẽ cho đi tất cả tiền bạc của mình để được mạnh khỏe trở lại, để được làm công việc của mình, để làm những gì tôi yêu. Đó chính là chơi bóng.” – Marco Reus

Marco Reus là một tiền vệ tài hoa của đội tuyển Đức cùng lứa với Mario Götze hay Toni Kroos nhưng mãi không thể vươn tới hàng ngôi sao vì chấn thương cứ mãi đeo bám. Vào năm 2012, Marco Reus trở thành biểu tượng của bóng đá Đức khi anh chuyển từ CLB Borussia Mönchengladbach sang Borussia Dortmund. Tài năng, đẹp trai, trung thành là những mỹ từ không ngoa mà người ta có thể nói về anh. Reus đã khiến cho không chỉ những fan bóng đá mà còn cả những cô gái phải thổn thức vì anh. Có lẽ nếu như không đá bóng, thì Reus sẽ trở thành một minh tinh nổi tiếng không kém dàn sao Hollywood vì ngoại hình của mình. Nhưng Reus lại chọn sân cỏ, nơi mà chỉ có sức mạnh và kĩ thuật mới trở thành lợi thế còn ngoại hình thì chỉ là yếu tố phụ, và trung thành son sắt như một với bóng đá.

Trung thành có lẽ là một điều gì đó đã trở thành thói quen của Marco Reus. Vào thời điểm năm 2015 khi mà Borussia Dortmund đang rơi vào giai đoạn khó khăn khi lần lượt mất đi các trụ cột như Mario Götze hay Lewandowski, đội bóng để thua thảm hại và có những lần rơi xuống vị trí cuối cùng của bảng xếp hạng Bundesliga. Ngay cả chính anh cũng rơi vào tình cảnh chấn thương liên miên, không có cơ hội tỏa sáng. Tuy vậy, Marco Reus vẫn nhận được những lời mời cùng với những lợi ích báu bở đến từ những đội bóng lớn, như sẽ có những sự chăm sóc đặc biệt để giúp Reus nhanh chóng hồi phục chấn thương và tiếp tục chơi bóng.

Vào đúng lúc mà những Borussen bán tín bán nghi, nơm nớp lo sợ về việc Reus sẽ ra đi và để Dortmund bị đè bẹp bởi Bayern München, Marco Reus đã ra hạn hợp đồng với Dortmund thêm 4 năm nữa, là đến năm 2019. Giây phút Reus đặt bàn tay trái của mình kí vào bản gia hạn hợp đồng với Dortmund cùng với câu slogan nổi tiếng của đội bóng vùng Ruhr, Echte Liebe’ (tình yêu đích thực) đã khiến cho niềm tin của hàng triệu cổ động viên trung thành của Vàng Đen như đội mồ sống dậy. Và mặc dù vì vẫn còn chấn thương nên chưa thể ra sân, nhưng sân Signal Iduna Park cũng vì thế mà trở nên cuồng nhiệt. Sự trung thành của Marco Reus với Borussia Dortmund giống như sự trung thành của các Borussen với chính đội bóng Vàng Đen vậy. Marco Reus giống như một biểu tượng của niềm tin của đội bóng, mỗi lần anh bình phục chấn thương đều khiến các tờ báo hết lời khen ngợi: “Anh đã quay trở lại và ghi bàn”.

Hiện tại, Reus đã gia hạn thêm hợp đồng với Dortmund đến năm 2023 mặc dù bản hợp đồng cũ chưa hết hạn như để khẳng định một cách đanh thép sự trung thành cũng như tình yêu đích thực anh dành cho đội bóng phía Tây nước Đức. Và Dortmund cũng đã đáp lại tình cảm của Reus bằng việc trao cho anh chiếc băng đội trưởng danh giá.

4 năm về trước, chấn thương đáng tiếc trong trận giao hữu ngay trước thềm World Cup 2014 khiến cho Marco Reus chưa thể chứng tỏ bản thân ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. World Cup 2018 năm nay, Marco Reus đã bước sang độ tuổi 29, cái độ tuổi đã là ánh chiều tà của sự nghiệp sân cỏ, nhưng Reus thì vẫn nhiệt huyết, trung thành và tất nhiên là đẹp trai, hừng hực khí thế cho lần đầu tiên tham dự WC của mình. Trước thềm WC, Reus đã chia sẻ về cảm xúc của mình trong những giọt nước mắt: “Là một cầu thủ hàng đầu, chúng tôi kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng đôi khi chúng tôi phải trả một cái giá quá lớn bằng chính sức khỏe của mình. Tôi sẽ cho đi tất cả tiền của mình chỉ để được mạnh khỏe trở lại, để được làm công việc của mình, để làm những gì tôi yêu. Đó chính là chơi bóng”.

World Cup 2018 sắp diễn ra, chúng ta hãy cùng chúc cho Marco Reus cũng như đội tuyển Đức thi đấu mạnh mẽ như một cỗ xe tăng để có thể một lần nữa bước lên đỉnh cao của thế giới.

You may also like...